XU HƯỚNG TRUYỀN THÔNG XÃ HỘI NĂM 2022

Mạng xã hội TikTok sẽ tiếp tục phát triển và các thương hiệu cần phải quan tâm đến Tiktok một cách nghiêm túc

Khi nói về mạng xã hội, TikTok là một nền tảng mà doanh nghiệp cần cân nhắc nếu doanh nghiệp của bạn chưa sử dụng nó. TikTok đang nhanh chóng phát triển và ứng dụng này hiện nay đã đạt được 1 tỷ người dùng và vẫn đang tiếp tục tăng lên.   TikTok có mức độ tương tác lớn (người dùng Hoa Kỳ dành tới 850 giờ mỗi tháng trên nền tảng này) và mang đến cho các cá nhân và thương hiệu cơ hội để video của họ lan truyền: chưa từng có phương tiện nào đạt được kỳ tích như vậy trong lĩnh vực truyền thông xã hội. Alison Battisby, Chuyên gia tư vấn về truyền thông xã hội tại Avocado Social nhận thấy TikTok là một nền tảng mà các nhà tiếp thị cần phải xem xét nghiêm túc vào năm 2022. “Sự tăng trưởng của TikTok trong năm qua thật phi thường. Facebook chắc chắn đang lo lắng vì rất nhiều tính năng của TikTok đang bắt đầu thâm nhập vào các sản phẩm của Facebook ”. Xét về doanh thu của nền tảng, TikTok là ứng dụng phi trò chơi có thu nhập cao nhất vào năm 2021 với hơn 110 triệu đô la do người dùng chi tiêu. Điều này cho thấy tiềm năng kiếm tiền của ứng dụng đối với các nhà tiếp thị đang tìm cách thúc đẩy doanh số bán hàng hướng tới những người tiêu dùng trẻ tuổi.

Các Influencers (Những người có ảnh hưởng) cũng đóng một vai trò trong sự phát triển của TikTok với nhiều người kiếm được số tiền khổng lồ thông qua các hợp đồng tài trợ. Battisby tin rằng các thương hiệu hiện đang chú ý đến tiếp thị thông qua người có ảnh hưởng trên nền tảng này.  “Trong một thời gian, TikTok đã được nhiều người chú ý đến, và TikTock không chỉ dành cho giới trẻ? Giờ đây, chúng ta thấy rất nhiều người có ảnh hưởng như Gordon Ramsay và những người nổi tiếng lớn tuổi, thậm chí Rod Stewart cũng tham gia TikTok và đang tương tác rất tốt. Các thương hiệu đang bắt đầu thấy rằng họ có thể tiếp cận nhiều người hơn trên TikTok so với trên Instagram hoặc Facebook. ”

Thương mại xã hội sẽ trở nên liền mạch

Việc tìm kiếm một sản phẩm hoặc dịch vụ bằng phương tiện truyền thông xã hội chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Trong thời gian đại dịch, các thương hiệu đổ xô vào Instagram, YouTube và TikTok để cung cấp cho khách hàng các cửa hàng trực tuyến thay thế các đối tác truyền thống của họ. Không có gì ngạc nhiên khi thấy rằng mua sắm trên mạng xã hội (hoặc thương mại xã hội) dự kiến ​​sẽ đạt 1,2 nghìn tỷ đô la trên toàn cầu vào năm 2025 theo một nghiên cứu của Accenture – mức tăng trưởng nhanh hơn ba lần so với thương mại điện tử truyền thống. Năm 2022 chứng kiến ​​trải nghiệm mua sắm xã hội phát triển khi các nền tảng hoạt động tích cực đằng sau hậu trường để cho phép khách hàng thanh toán mà không cần rời khỏi các ứng dụng truyền thông xã hội, tạo ra trải nghiệm liền mạch cho khách hàng. Thế hệ Z và Millennials được dự đoán là những người chi tiêu nhiều nhất vì họ sẽ chiếm 62% doanh thu từ thương mại điện tử xã hội toàn cầu vào năm 2025.

Theo Battisby: “TikTok đã hợp tác với Shopify, Instagram đang tạo ra những bước phát triển lớn với khu vực mua sắm của họ trong ứng dụng, vì vậy tôi nghĩ rằng mua sắm trên mạng xã hội hoàn toàn sẽ trở nên rất lớn trong năm nay. “YouTube cũng đang xem xét việc cải thiện các thẻ mua sắm (shoppable tags) của họ trong video và bạn có thể mua sắm trên Pinterest.” Chìa khóa để thúc đẩy sự tương tác là các thương hiệu dành thời gian để giới thiệu cửa hàng của họ trên Instagram. Việc dựa vào một hình ảnh tuyệt vời không còn đủ nữa, các công ty cần có nhiều hình ảnh cho mỗi sản phẩm và thêm mô tả từ khóa phong phú. Video cũng rất quan trọng vì sự phổ biến của định dạng này – được chứng kiến ​​bởi sự phát triển của TikTok và sự chuyển đổi gần đây của Instagram – đang bùng nổ trên tất cả các đối tượng.

Quảng cáo trên YouTube sẽ bùng nổ

“YouTube sẽ bùng nổ về mặt đầu tư từ quảng cáo vào năm 2022. Tôi cảm thấy như đó là một gã khổng lồ đang ngủ quên, nhưng tôi nghĩ rằng việc rời bỏ TV trực tuyến, phân mảnh với các dịch vụ đăng ký và các dịch vụ phát trực tuyến đồng nghĩa với việc nhiều chi tiêu quảng cáo sẽ chuyển sang YouTube, ”Brendan Almack, Giám đốc điều hành của Wolfgang Digital cho biết.

Năm ngoái, doanh thu toàn cầu của YouTube (thông qua công ty mẹ Alphabet) đã tăng lên gần 29 tỷ đô la, tăng gần 46% so với năm 2020. Mức doanh thu này đặt nền tảng truyền thông xã hội ngang bằng với Netflix và là kết quả của sự gia tăng các nhà quảng cáo truyền hình truyền thống. trên kênh, quảng cáo phản hồi trực tiếp và quảng cáo thương hiệu.

“Phạm vi hoặc dư địa để tăng trưởng là hoàn toàn rất lớn. Mức giá này vẫn còn siêu rẻ đối với các CPV và các thương hiệu lớn vẫn chưa có sự hiện diện trên các phương tiện này hoặc đang hoạt động nhưng chưa thực sự làm tốt. Điều này có nghĩa là mọi người đều có thể tạo ra lợi thế cạnh tranh bằng cách có một chiến lược quảng cáo YouTube thông minh, ”Almack nói.

* Bài và ảnh được Đỗ Quyên dịch và tổng hợp từ internet và bài viết “The Next Big Digital Marketing Trends in 2022” của Clodagh O’Brien

.** Cùng tham khảo thêm nhiều bài viết và hoạt động bổ ích về sales và marketing do các chuyên gia của chúng tôi chia sẻ và sưu tầm trên https://csmovietnam.com/

***Follow fan page của chúng tôi: https://www.facebook.com/csmovietnam để nhanh chóng cập nhật các hoạt động mới nhất của CSMO.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *