Recap chương trình Cafe thực chiến số 18 với chủ đề “Cú thông thái – Từ trải nghiệm số đến trải nghiệm thực”

Trong chương trình Cafe thực chiến số 18 với chủ đề “Cú thông thái – Từ trải nghiệm số đến trải nghiệm thực”, chúng ta sẽ lắng nghe câu chuyện của SSI với hành trình giữ chân khách hàng cũ và thu hút khách hàng tiềm năng trong một thị trường đầy biến động như chứng khoán thông qua sự chia sẻ của Ms Lục Kim Thanh – Giám đốc Dịch vụ Trực tuyến tại Công ty cổ phần chứng khoán SSI. Chương trình còn có sự tham gia của các khách mời có nhiều năm kinh nghiệm như Mr Jack Nguyễn – Giám đốc điều hành khu vực Đông Nam Á và Cổ đông chiến lược của INSIDER, Mr Lê Quốc Vinh – Phó Chủ tịch CSMO Việt Nam, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc tập đoàn Le Invest (Holdings) Corporation cùng với sự dẫn dắt của Ms. Phan Minh Thu, chuyên gia phát triển thương hiệu, nhà sáng lập Senplus.

Sau đây là nội dung tóm tắt chương trình “Cú thông thái – Từ trải nghiệm số đến trải nghiệm thực” giúp quý vị và các bạn nắm được các vấn đề trao đổi chính.

Theo Ms Lục Kim Thanh, việc hiểu rõ nhà đầu tư cần gì, thị trường cần thay đổi ra sao để nhà đầu tư ở lại lâu hơn với thị trường chứng khoán, để khiến các nhà đầu tư hài lòng luôn là mối ưu tiên hàng đầu đối với các công ty chứng khoán. 

Yếu tố Gamification từ lâu đã trở thành một trong những yếu tố được tận dụng nhiều nhất để thu hút khách hàng, đặc biệt là với những ngành hàng đại chúng như hàng tiêu dùng nhanh bởi tính chất trẻ trung và mới mẻ. Tuy nhiên đối với những lĩnh vực lâu đời như tài chính và chứng khoán, việc áp dụng gamification vẫn đang được gắn mác là rủi ro và không phù hợp. Trước những nhận định đó, Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI đã cho ra mắt game trải nghiệm “SSI Town – Cú già phố Win” phá bỏ những định kiến về gamification trong lĩnh vực chứng khoán, tạo ra sự đột phá và mới lạ trong trải nghiệm của người dùng. 

Gamification – Xu hướng mới trong lĩnh vực tài chính

Đối với SSI, gamification trong lĩnh vực tài chính là phương tiện để khách hàng nhìn nhận ngành đầu tư một cách dễ dàng hơn thông qua việc được cung cấp kiến thức và dữ liệu để hiểu thị trường đang hoạt động như thế nào. 

Đánh giá về xu hướng này, gamification được nhận định là có những rào cản đối với người dùng khi tạo ra nỗi sợ thua lỗ, mất mát khi tham gia đầu tư khi các app đầu tư chưa thân thiện, dễ hiểu khiến các kiến thức trở nên khó khăn trong việc tiếp thu dẫn đến sự thiếu động lực để dành thời gian học tập. Mặt khác, game trải nghiệm “SSI Town – Cú già phố Win” với những cải tiến trong trải nghiệm giúp người dùng tiếp cận dễ dàng bằng giao diện thân thiện và dễ hiểu hơn. Từ đó tạo ra những thách thức và thúc đẩy học tập, tạo động lực “thử” cho khách hàng. 

Đối với SSI, game chỉ là một hình thức, sản phẩm được tạo ra để người dùng tìm hiểu về dịch vụ của SSI. SSI lựa chọn gamification để lồng ghép các yếu tố về chứng khoán cũng như những cơ hội để người dùng trải nghiệm trên sàn ảo để có thể bắt đầu đầu tư trên sàn chứng khoán thực tế một cách dễ dàng hơn. 

Quá trình phát triển và ra mắt “SSI Town – Cú già phố Win” được xây dựng bởi hai yếu tố chính là dựa theo quá trình phát triển của con người và thói quen của người dùng. Quá trình phát triển của con người được xây dựng theo lộ trình từ việc tạo thói quen học tập để tích lũy kiến thức. Từ thói quen đó người dùng có thể tìm hiểu thị trường hàng ngày và đặt cho mình một kỳ vọng về thị trường trong tương lai ra sao để tự đưa ra quyết định một cách chắc chắn. Trong quá trình đó, công nghệ đóng vai trò tự động hóa trong quá trình đồng hành học tập cùng người dùng. 

Một trong những nhóm nhà đầu tư tiềm năng trong thị trường chứng khoán là những nhà đầu tư trẻ. Để nhà đầu tư trẻ có những nhận định đúng thì cần phải cung cấp cho họ những kiến thức hữu ích và định hướng những con đường phù hợp nhất. 

Sở hữu khoảng thời gian của khách hàng

Giống như nhiều lĩnh vực khác, khái niệm về thời gian trong lĩnh vực chứng khoán luôn được nhấn mạnh. Yếu tố thời gian trong gamification cũng được áp dụng để mang đến những trải nghiệm thuận tiện nhất cho người dùng. “SSI Town – Cú già phố Win” cung cấp cho khách hàng một khái niệm giải trí mới bằng gamification để người dùng có thể tự quyết định thời gian học tập phù hợp nhất cho bản thân. 

Bản chất của gamification là thiết kế các kịch bản để cung cấp không gian giúp người dùng tự kiểm soát các hoạt động và mang tính tự do. Tuy nhiên người phát triển game không tạo ra tất cả kịch bản mà đi theo chu kỳ hoạt động và nhu cầu phát triển của khách hàng. SSI là một công ty đi đầu trong lĩnh vực chứng khoán, và nhiệm vụ của người đi đầu không chỉ là thu hút khách hàng mà còn là định hướng và giáo dục thị trường nhằm chuyển dịch sang những giai đoạn phát triển mới, minh bạch hóa – lành mạnh hóa thị trường.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *