Sự kiện online

CAFE THỰC CHIẾN SỐ 14: BAMBOO AIRWAYS – Nuôi dưỡng cảm xúc của khách hàng

CAFE THỰC CHIẾN SỐ 15: “BAMBOO AIRWAYS – NUÔI DƯỠNG CẢM XÚC CỦA KHÁCH HÀNG”
Những câu chuyện về bầu trời và những chú chim sắt sải cánh vẫn luôn mang đến niềm cảm hứng đặc biệt về khát vọng vươn xa của con người. Với một hãng hàng không tư nhân như Bamboo Airways, đó không chỉ là tham vọng định nghĩa lại quan điểm dịch vụ của ngành hàng không tại Việt Nam mà còn là khao khát mang hình ảnh Việt Nam đến những chân trời mới. Để làm được điều đó, Bamboo Airways đã biến những chú chim sắt trở thành ngôi nhà hạnh phúc trên mây với sự ân cần đón tiếp, tận tâm phục vụ từng hành khách, khiến mỗi hành khách trở thành một người bạn, một tri kỷ, thậm chí là người thân.
Chương trình Cafe thực chiến số 15 với chủ đề “Nuôi dưỡng cảm xúc của khách hàng” sẽ mang đến câu chuyện của Bamboo Airways cùng những nỗ lực đột phá để đạt được những thành tích không tưởng đối với một thương hiệu trẻ trong lĩnh vực đặc thù như hàng không. Họ đã ứng dụng loyalty trong hành trình nuôi dưỡng cảm xúc của khách hàng như thế nào để đạt được những thành tích đó, tất cả sẽ được khám phá trong “Cafe thực chiến số 15: Nuôi dưỡng cảm xúc của khách hàng”.
Chương trình có sự tham gia của:
  • Chị Dương Thị Thu Hương – Phó Giám đốc phụ trách Marketing Bamboo Airways.
  • Chị Hoa Lan Hương – Chuyên gia Quốc tế về Loyalty Marketing (CMLP), CEO Công ty Giải pháp thông minh H2T. Chị cũng đã có hơn 12 năm kinh nghiệm làm việc với Vietnam Airlines với vai trò đại diện cho nhiều nhóm làm việc của Liên minh Skyteam.
“Cafe thực chiến số 15: Bamboo Airways – Nuôi dưỡng cảm xúc của khách hàng” hứa hẹn sẽ mang đến những câu chuyện thú vị về trải nghiệm khách hàng trong một lĩnh vực đặc thù như ngành hàng không.
Ngoài ra, quý khán giả có thể đặt câu hỏi tương tác với khách mời và tham gia đóng góp ý kiến cho chương trình Cafe thực chiến tại: https://forms.gle/KVYcsnB8C7xHyfK98
Thông tin chi tiết chương trình:
▪Talkshow “Cafe thực chiến” số 15: Bamboo Airways – Nuôi dưỡng cảm xúc của khách hàng”
▪Thời gian livestream 9h30 ngày 27/11/2021
👉 Livestream:
– Fanpage: CSMO, Senplus, AlphaBooks
– Youtube: CSMO, Senplus
👉 Chương trình miễn phí
________
‼️ THÔNG TIN CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ
𝙃𝙤𝙩𝙡𝙞𝙣𝙚:
– Ms.Thảo: 0969374793 (Thư ký chương trình)
– Ms. Hà: 0326550448 (Thư ký CSMO Việt Nam)
𝙀𝙢𝙖𝙞𝙡: info@csmo.vn

NỘI DUNG CHÍNH

KHAI MẠC CHƯƠNG TRÌNH 

Toạ đàm

Kết thúc chương trình

Diễn giả

NHÀ TỔ CHỨC

CSMO Việt Nam là 1 tổ chức xã hội nghề nghiệp có quy mô lớn nhất về số lượng và chất lượng thành viên của cộng đồng Giám Đốc Sales & Marketing Việt Nam

Sứ mệnh: Nâng cao năng lực giám đốc Sales & Marketing Việt Nam ngang tầm Quốc tế thông qua việc phát triển và xây dựng các chuẩn mực, giá trị và kỹ năng cho nghề quản trị Sales & Marketing ngang tầm quốc tế”.

Không ngừng hướng tới sự hoàn thiện và tính chuyên nghiệp trong lĩnh vực Sales & Marketing. Nâng cao khả năng và kỹ năng của những người làm công tác Quản trị Sales & Marketing thông qua việc chia sẻ và học hỏi.

Xem chi tiếtLiên hệ

Senplus cung cấp các giải pháp trong lĩnh vực tư vấn, tiếp thị, truyền thông thương hiệu.
Dựa trên nền tảng kinh nghiệm của các sáng lập viên là những chuyên gia có hơn 20 năm kinh nghiệm phục vụ các khách hàng lớn như Mobifone, Vietcombank, Honda, Meji, PVGas…và đội ngũ nhân sự trẻ trung sáng tạo, ứng dụng những công cụ marketing & truyền thông hiện đại, chúng tôi luôn sẵn sàng mang tới những giải pháp kiến tạo, lan toả và gia tăng giá trị thương hiệu cho khách hàng.

Xem chi tiết

Phối hợp tổ chức

ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH

đăng ký THam gia

Thời gian còn lại:

 
 

Mọi thắc mắc về đăng ký, liên hệ tài trợ, thông tin sự kiện, mời bạn liên hệ tới:
Hotline: 032 6550448

ĐĂNG KÝ