Gojek và sứ mệnh sử dụng công nghệ giúp gỡ bỏ rào cản hàng ngày trong cuộc sống

Gojek là tập đoàn dịch vụ theo nhu cầu hàng đầu Đông Nam Á và một trong những đơn vị tiên phong của mô hình hệ sinh thái đa dịch vụ, kết nối người dùng với một loạt các dịch vụ, từ vận chuyển, giao nhận đồ ăn, hậu cần và nhiều dịch vụ khác. Gojek được thành lập dựa trên nguyên tắc sử dụng công nghệ để gỡ bỏ những rào cản hàng ngày trong cuộc sống thông qua việc kết nối người tiêu dùng với các nhà cung cấp hàng hóa và dịch vụ tốt nhất trên thị trường.

Gojek được thành lập năm 2010, ban đầu tập trung vào các dịch vụ chuyển phát và gọi xe, trước khi ra mắt ứng dụng vào tháng 1 năm 2015 tại Indonesia. Từ đó đến nay, Gojek phát triển trở thành một nền tảng dịch vụ theo yêu cầu hàng đầu tại Indonesia, mở rộng hoạt động sang thị trường Singapore và Việt Nam. Gojek hiện đang kết nối hơn 2,6 triệu đối tác tài xế khắp khu vực. Gojek là một phần thuộc Tập đoàn GoTo, hệ sinh thái kỹ thuật số lớn nhất Indonesia, bao gồm Gojek, Tokopedia và GoTo Financial. 


Gojek tập trung giải quyết những thách thức hàng ngày mà người dùng phải đối mặt, đồng thời cải thiện chất lượng cuộc sống của hàng triệu người trên khắp Đông Nam Á, đặc biệt là những người làm việc trong nền kinh tế phi chính thức và các doanh nghiệp, cửa hàng siêu nhỏ, nhỏ và vừa. 

Gojek tham gia thị trường Việt Nam vào tháng 8/2018 và hiện có mặt tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Gojek cung cấp 4 dịch vụ chính tại thị trường Việt Nam: GoRide (dịch vụ gọi xe công nghệ hai bánh), GoCar (dịch vụ gọi xe ô tô công nghệ), GoFood (dịch vụ đặt đồ ăn trực tuyến) và GoSend (dịch vụ giao hàng). Hoạt động của công ty tại Việt Nam được điều hành bởi đội ngũ doanh nhân trẻ có cùng tham vọng giúp gỡ bỏ những trở ngại trong cuộc sống hàng ngày, đồng thời cải thiện cơ hội thu nhập cho các nhà hàng và đối tác tài xế thông qua công nghệ, sự am hiểu thị trường và sự đổi mới. 

Trong những năm qua, Gojek đã đạt được sự tăng trưởng theo cấp số nhân tại Việt Nam, xây dựng mạng lưới hơn 200.000 đối tác tài xế, hàng chục nghìn nhà hàng cùng hàng triệu người dùng. Nền tảng đã thiết lập một hệ sinh thái thịnh vượng dành cho người dùng và tạo ra các tác động xã hội tích cực đáng kể cho các đối tác tại Việt Nam. 


Một số thành tựu đáng kể:

  • Được chọn vào danh sách Top 100 nơi làm việc tốt nhất tại Việt Nam của Anphabe, năm 2021 và 2022
  • Chứng nhận từ Báo Saigon Times vì những đóng góp cho cộng đồng thông qua các hoạt động CSR của Gojek Việt Nam năm 2020, 2021, 2022
  • Giải thưởng Rồng Vàng – “Mô hình hệ sinh thái đa dịch vụ tiên phong” năm 2021, 2022 của Thời Báo Kinh Tế Việt Nam 
  • Được chọn vào danh sách “100 sản phẩm và dịch vụ tin và dùng tại Việt Nam” của Thời Báo Kinh Tế Việt Nam ba năm liên tiếp 2019, 2020, 2021.
  • Được vinh danh trong hạng mục “Giải Pháp Công Nghệ Phục Vụ Cộng Đồng của năm” năm 2020, 2021 bởi Tech Times
  • Giải thưởng “Siêu ứng dụng đa dịch vụ tốt nhất Việt Nam” năm 2021 từ Global Brands Magazine 

Tập trung không ngừng nghỉ vào sự phát triển của các đối tác, trải nghiệm người dùng, và những sáng kiến có tác động tích cực luôn là trọng tâm trong sự phát triển của Gojek tại Việt Nam. 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *