Hoạt động, Leading Business Tour

Leading Business Tour 05: Leading Business Tour 05: Giao lưu với ông Nguyễn Văn Đạt – Chủ tịch Công ty BĐS Phát Đạt – “Ai nên khôn cũng…..khốn chục lần”

Từ miền Trung vào Sài Gòn lập nghiệp lúc còn rất trẻ, kinh doanh từ thuốc lá, máy móc, ôtô đến bất động sản, tàu biển, xây cầu, ông Nguyễn Văn Đạt đã đưa Phát Đạt trở thành một trong những doanh nghiệp bất động sản hàng đầu tại TP.HCM hiện tại.

DSC_0100

Ông Nguyễn Văn Đạt, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Phát triển bất động sản Phát Đạt

Là hoạt động nằm trong chương trình Khám phá năng lực các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam (Leading Business Tour) lần thứ 5 do CLB Giám đốc Sales & Marketing Việt Nam (CSMO Vietnam), kênh truyền hình FBNC và BizLIVE cùng phối hợp tổ chức, cuộc trò chuyện của ông Đạt với gần 100 doanh nhân trẻ diễn ra sôi nổi và hào hứng, kéo dài suốt buổi sáng 20/6.

Dưới sự dẫn dắt của nhà báo Quốc Vĩnh, Phó chủ tịch Hội đồng Biên tập BizLIVE, ông Đạt đã không ngần ngại chia sẻ thẳng và thật những trải nghiệm về chiến lược kinh doanh, xử lý rủi ro và cách đối nhân xử thế trong văn hóa rất đặc thù của Việt Nam.

Có tâm mà không có tài cũng thua

Đời doanh nghiệp giống như binh nghiệp, ai cũng trải qua những nỗi khổ, kể cả máu và nước mắt. Mỗi doanh nghiệp sẽ có những trải nghiệm, những cách ứng phó khác nhau.

Ông Tuấn đã nắm bắt cơ hội kinh doanh như thế nào?

Hết cấp 3, ông không học nữa, bắt đầu nghiệp kinh doanh. Thời đó nhiều cơ hội nhưng kiếm tiền ít, giờ thì cơ hội ít nhưng kiếm tiền nhiều. Thời điểm nào cũng sản sinh cơ hội, muốn thành công phải nắm được cơ hội, nhưng phải buông bỏ khi không tìm thấy lợi nhuận.

Theo ông Tuấn, Cơ hội đến từ thông tin của bạn bè, của đối tác, của những chính sách từ Nhà nước. Muốn có nhiều cơ hội kinh doanh phải có quan hệ rộng, nhưng có quan hệ rộng thì cũng coi chừng bị “nhiễu sóng”, phải chắt lọc lại, nhận định chính xác chỗ nào thực sự kiếm ra tiền trên cơ sở đánh giá đúng về đối tác, dòng tiền và hiệu quả kinh doanh.

DSC_0095

Ông Nguyễn Văn Đạt (phải) và nhà báo Quốc Vĩnh, Phó chủ tịch Hội đồng Biên tập BizLIVE tại buổi chia sẻ

Điều dẫn dắt ông Nguyễn Phát Đạt kinh doanh nhiều ngành, từ xe hơi đến bất động sản, vận tải biển.

Năm 1992-1993, Nhà nước bắt đầu cấm tay lái nghịch, ông Tuấn là người đầu tiên nhập xe tải Hàn Quốc về Việt Nam. Lúc ấy xe hơi tay lái thuận chỉ có xuất xứ từ Hàn Quốc.

Ông Đạt chia sẻ: “Lúc kinh doanh xe hơi, tôi chấp nhận bán thiếu cho anh Trần Bá Dương, bây giờ là Chủ tịch Công ty Ôtô Trường Hải, chứ nhất định không bán cho người khác dù có lời hơn, vì đã hứa với anh Dương thế nào thì làm y như vậy. Tôi tôn trọng chữ tín”.

Thế rồi, một hai năm sau ông Đạt cũng mua được hai căn nhà cả ngàn lượng vàng.

Bất động sản cũng vậy, là câu chuyện rất tình cờ. Một  người bạn nói ông sao không mua lô đất ở đường 3/2? Ban đầu tôi hơi chần chừ, nhưng sau đó ông thấy đây là cơ hội không thể bỏ qua  và quyết định mua lô đất đầu tiên để triển khai dự án chung cư cao cấp EverRich 1 và thành công ngay. Từ đó ông Đạt đầu tư tiếp tục một chuỗi dự án EverRich 2 – River City và EverRich 3 (tại quận 7), EverRich Infinity tại quận 5, dự án 132 Bến Vân Đồn, quận 4; dự án 239 Cách mạng tháng Tám, quận 3.

Phát Đạt cũng đang triển khai dự án BT xây dựng mới Trung tâm thể dục thể thao Phan Đình Phùng và được Uỷ ban Nhân dân TP.HCM cho phép công ty nghiên cứu đầu tư xây dựng cầu Thủ Thiêm 4 nối đường Nguyễn Văn Linh với khu đô thị mới Thủ Thiêm với tổng trị giá hơn 5.200 tỷ đồng. Ông Đạt là người sở hữu quỹ đất sạch lớn, lên tới 210ha với 10 dự án.
 
Ngoài việc đầu tư lớn cho việc kinh doanh bất động sản, ông Nguyễn Văn Đạt cũng mạnh dạn bỏ vốn đầu tư dưới hình thức BT xây cầu (cầu Mỹ Lợi nối liền hai tỉnh Long An – Tiền Giang), đầu tư vận tải biển với một công ty mang tên Trường Phát Lộc với lợi nhuận dự kiến trong năm 2016 lên đến hàng trăm tỷ đồng.
 
13466344_10209295405049688_5624759350620457730_n_tajd

Chủ tịch CSMO, Ông Trần Ngọc anh gởi tặng tranh cho Ông Nguyễn Văn Đạt

 
Trong cuộc trò chuyện, ông Đạt nhắc nhiều đến “ mối quan hệ”

Ông Đạt chia sẻ: “Quan hệ ở đây là quan hệ với anh em bạn bè, để chỉ dẫn mình làm ăn, quan hệ với anh em lớn để người ta giúp mình, dạy mình.

Phải có quan hệ thật sâu về tình cảm, biết đối nhân xử thế, để họ thấy mình làm ăn đàng hoàng, chứ không phải vì tiền. Doanh nhân trẻ muốn có sự thuyết phục phải xây dựng được mối quan hệ, mở rộng giao lưu để người ta thấy mình nhiều hơn.

Kết thúc chương trình ông Đạt đã nói: ” Tôi rất vui khi được chia sẻ những trải nghiệm của mình với các bạn, để cùng nhau giảm bớt áp lực trong kinh doanh. Nếu anh em nào cần hãy nhắn tin cho tôi, chúng ta sẽ uống cà phê nói chuyện tiếp…”