Hoạt động, Hội thảo

Hội thảo: Marketing – Nghề quen hay lạ?

Sáng ngày 07.11.2015 đã diễn ra chương trình Hội thảo với chủ đề “Marketing – Nghề quen hay lạ?” trong không khí vô cùng náo nhiệt và tràn đầy nhiệt huyết với nghề Marketing của các diễn giả tham gia báo cáo cũng như hơn 450 lượt sinh viên Khoa Marketing tham dự.

marketing-nghe-quen-hay-la-3

Sinh viên Marketing tham dự hội thảo “Marketing – Nghề quen hay lạ?”

Đây là chương trình hội thảo do Khoa Marketing – Trường ĐH Tài Chính – Marketing, cùng với đơn vị đồng hành là: CLB Giám Đốc Sales & Marketing Việt Nam (CSMO) và CLB Giảng viên Doanh nhân (BLC) tổ chức với mục đích: Định hướng Định hướng tiếp cận nghề nghiệp cho sinh viên thuộc 03 chuyên ngành đào tạo của khoa Marketing bao gồm: Quản trị Marketing, Quản trị thương hiệu và Truyền thông Marketing; đồng thời tạo cầu nối giữa sinh viên với các doanh nghiệp.

image2-1

Các diễn giả giao lưu và trao tặng phần quà cho sinh viên

Tại buổi Hội Thảo, các diễn giả đã trình bày các tình huống Marketing thực tế trên thị trường với nhiều ngành hàng khác nhau, qua đó nhấn mạnh được tầm quan trọng của hoạt động Marketing và các yêu cầu đối với sinh viên Marketing trong thời kỳ hội nhập.

marketing-nghe-quen-hay-la-1-1024x566

Thầy cô Khoa Marketing chụp hình giao lưu cùng các diễn giả

Chương trình diễn ra từ lúc 8:30 đến 11:45 cùng ngày với với 07 phần trình bày của các diễn giả đến từ các doanh nghiệp và giảng viên khoa Marketing

Nội dùng trình bày này tại đây:

Tham luận 1: Chuẩn năng lực nghề marketing và định hướng trong giảng dạy và học Marketing – TS. Nguyễn Xuân Trường

GV khoa Marketing với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy các môn học: Quản trị Marketing, Phát triển Sản Phẩm mới, Mar Quốc tế. Ngoài ra TS. Nguyễn Xuân Trường đã từng giữ chức vụ Giám Đốc Marketing của Cty Bình Điền tại Việt Nam, đã giúp công ty phát triển SP và mở rộng thị trường cho cả thị trường trong nước và các thị trường quốc tế.

Tham luận 2: Marketing trong ngành dịch vụ – ThS. Trần Khánh Tùng

ThS. Trần Khánh Tùng tốt nghiệp tại ĐH Sorbonne, Pháp – hiện đảm nhận vị trí GĐ Marketing tại công ty NAHI Việt Nam. Trước khi trở thành thành viên của NAHI, ông đã đảm nhiệm nhiều vị trí lãnh đạo cho tập đoàn lớn, kênh truyền hình Today TV, Cty Galaxy, kênh truyền hình Yan TV.

Ông từng làm việc với sinh viên MBA ĐH Harvard trongmột số dự án nghiên cứu. Bên cạnh đó, ông cũng đạt giải thưởng kinh doanh của ĐH Sorbonne. Hiện ông cũng đang giảng dạy các môn Marketing tại Học viện quốc tế BMG và là thành viên CLB Giảng viên Doanh nhân.

Tham luận 3: Quản trị thương hiệu tại các tập đoàn đa quốc gia – ThS. Phạm Lê Thu Giang

Bà Phạm Lê Thu Giang hiện đang giữ vị trí Quản trị Marketing và quản trị thương hiệu cho công ty Pfizer. Ngoài ra, Bà đã từng đảm nhận các vị trí chuyên về quản trị thương hiệu cho các tập đoàn lớn như: British American Tobacco, Mead Johnson, Masan và Unilever.

Tham luận 4: Đạo đức xã hội trong chọn nghề Marketing – ThS. Nguyễn Anh Tuấn

GV khoa Marketing. Thầy Nguyễn Anh Tuấn đã có 11 năm kinh nghiệm giảng dạy các môn học thuộc ngành Truyền thông Marketing và có kinh nghiệm hơn 7 năm trong công tác PR, Xây dựng kế hoạch Marketing, Tổ chức sự kiện cho các doanh nghiệp.

Tham luận 5: Marketing trong ngành thương mại điện tử – ThS. Nguyễn Ngoan

ThS.Nguyễn Ngoan hiện là CEO công ty Manda Mind, là người sáng lập và chủ tịch của Manda Food, đồng thời ông hiện là Phó chủ tịch CLB Giảng viên Doanh nhân.

Tham luận 6: Micro marketing – Marketing vi mô – Ông Đinh Tuấn Anh

Diễn giả Đinh Tuấn Anh đã có 14 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực marketing, gồm quản trị thương hiệu, quản trị kênh phân phối, digital marketing với 12 năm thành công trong ngành hàng tiêu dùng nhanh, 6 năm trong ngành hàng công nghiệp

Tham luận 7: Data driven marketing – Marketing theo định hướng dữ liệu, Một xu hướng mới trong marketing – ThS. Thạch Xuân Khai

Ông Thạch Xuân Khai hiện đang giữ chức Tổng Giám đốc công ty Sáng Thịnh chuyên về hệ thống bán lẻ cho nhiều nhãn hàng nổi tiếng, trong đó có nhãn hàng Converse.

Tham khảo: http://khoamarketing.ufm.edu.vn/thong-bao/cau-lac-bo-marketing/review-marketing-nghe-quen-hay-la-1624/