CSMO Unitour, Hoạt động

CSMO University Tour Số 1: Thành công ngoạn mục lần đầu ra quân

Nằm trong chuỗi hoạt động của CLB Giám đốc Sales & Marketing Việt Nam (CSMO) với mục tiêu cung cấp các kiến thức mới về Sales và Marketing cho các bạn sinh viên, hành trình CSMO University Tour đã lăn bánh đến địa điểm đầu tiên tại trường Đại học FPT Tp.HCM và nhận được những phản hồi tích cực từ phía thầy cô giaó cũng như các bạn sinh viên của trường.

Diễn ra ngày 12/06/2015 tại toà nhà Innovation, CLB Giám đốc Sales & Marketing Việt Nam (CSMO) đã phối hợp cùng với trường Đại học FPT tổ chức chương trình chủ đề “Marketing theo định hướng dữ liệu và hệ thống quản trị khách hàng số”; với sự dẫn dắt của TS. Đinh Lê Đạt, Chuyên gia về Dữ liệu lớn, đồng sáng lập & TGĐ Cty giải pháp quảng cáo trực tuyến ANTS. – Thành viên CLB CSMO. Sự kiện thu hút 83 sinh viên tham gia, nhằm giúp các bạn có cái nhìn toàn cảnh về tốc độ phát triển của Digital Marketing và tầm quan trọng của công nghệ thông tin trong Marketing.

11124424_639293302874629_476943127_n

Màn khởi động Yoga cười – TT Yoga Trái Tim Vàng.

Theo thống kê, năm 2014 có đến 3 tỷ người sử dụng Internet và xu hướng mở rộng kinh doanh từ local (địa phương) thành global (toàn cầu) đang dần phát triển. TS. Đinh Lê Đạt chia sẻ, hành vi người tiêu dùng hiện nay đã chuyển hoá dần việc mua sắm truyền thống qua các siêu thị hoặc chợ và thay vào đó là việc lên ngôi của các kênh mua sắm trực tuyến. Từ đó, các công nghệ quảng cáo (AdTech) cũng đa dạng hơn hẳn, không đơn thuần hướng đến nhóm khách hàng địa phương, góp phần thúc đẩy phát triển kinh doanh rộng khắp hơn.

Doanh nghiệp hiện nay không còn bị giới hạn cách thức quảng cáo qua tivi hay trên báo giấy mà các hình thức đã phong phú hơn như xuất hiện trên các trang báo Online, Youtube, các sự kiện… Thông qua buổi hội thảo, sinh viên Đại học FPT đã hiểu được những cách thức hiện đang được sử dụng rộng rãi, bổ trợ cho công việc của các bạn sau này.

“Bán sản phẩm trên thiết bị khách hàng đang sử dụng là cách thu hút khách hàng tốt nhất”– câu chia sẻ được TS. Đinh Lê Đạt nhấn mạnh rất nhiều lần trong chương trình. Vì thế, hiểu xu hướng công nghệ quảng cáo vẫn chưa đủ mà cần khai thác dữ liệu, nắm bắt tốt nhất hành vi khách hàng để phục vụ khách hàng tốt nhất, thúc đẩy được quyết định mua hàng. Thu thập thông tin càng chi tiết sẽ càng nghiên cứu tốt về hành vi và dữ liệu đúng mục tiêu là rất quan trọng.

11650804_639293299541296_1178769207_n

Đề tài của buổi chia sẻ được sinh viên quan tâm và không ngừng đặt câu hỏi cho diễn giả.

Buổi chia sẻ còn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc quản trị quan hệ khách hàng – CRM (Customer Relationship Management) để tiếp tục cập nhật hành vi khách hàng, song song với đó là giới thiệu đến sinh viên việc thu thập thông tin về trải nghiệm của khách hàng – CEM (Customer Experience Management), đây cũng là cách thức hiệu quả để nghiên cứu sâu hơn hành vi khách hàng.

Cảm nhận về chương trình, bạn Vũ Duy – sinh viên lớp SB0861A cho biết: “Buổi chia sẻ ngày hôm nay rất hữu ích cho các bạn sinh viên, đặc biệt là các bạn sinh viên năm cuối ngành Marketing vì các bạn có thể kết hợp với lý thuyết đã được học trên lớp, kết hợp với những chia sẻ thực tế này để hiểu sâu hơn về yêu cầu Digital Marketing trong công việc tương lai của mình”. Chương trình cũng nhận được sự quan tâm của cán bộ giảng viên Nhà trường, đặc biệt là Khoa Marketing. Tham gia cùng chương trình, Thầy Trần Đình Thành, phụ trách bộ môn Marketing chia sẻ: “Buổi chia sẻ hôm nay là cầu nối giữa việc học và thực tế áp dụng tại doanh nghiệp để sinh viên có cái nhìn thực tế hơn, để sinh viên có định hướng tốt hơn. Buổi hội thảo là một góc nhìn khác về những điều các bạn đã được lĩnh hội trên lớp một cách rõ ràng hơn”.

Hành trình CSMO University Tour sẽ tiếp tục lăn bánh đến nhiều địa điểm khác là các trường ĐH CĐ khắp địa bàn Tp.HCM.

Theo Bích Vy.